You are currently viewing തിരുപ്പതി ലഡ്ഡു:620-ലധികം പാചകക്കാർ, പ്രതിദിനം തയ്യാറാക്കുന്നത് 2.8 ലക്ഷം ലഡ്ഡു

തിരുപ്പതി ലഡ്ഡു:620-ലധികം പാചകക്കാർ, പ്രതിദിനം തയ്യാറാക്കുന്നത് 2.8 ലക്ഷം ലഡ്ഡു

 പ്രശസ്തമായ തിരുമല വെങ്കിടേശ്വര ക്ഷേത്രത്തിൽ ഭക്തർക്ക് പ്രസാദമായി (അനുഗ്രഹമായി) നൽകുന്നതാണ്  തിരുപ്പതി ലഡ്ഡു 

 വെങ്കിടേശ്വര ഭഗവാന് ലഡ്ഡു അർപ്പിക്കുന്ന രീതി 1715 മുതലുള്ളതാണ്. ആധികാരികത സംരക്ഷിക്കുന്നതിനും കരിഞ്ചന്ത തടയുന്നതിനുമായി തിരുമല തിരുപ്പതി ദേവസ്ഥാനം (TTD) 2009-ൽ GI ടാഗ് നേടി.  

 620-ലധികം പാചകക്കാരുടെ അർപ്പണബോധത്താൽ 2.8 ലക്ഷം ലഡ്ഡുകളാണ് പ്രതിദിനം തയ്യാറാക്കുന്നത്.  ലഡ്ഡുവിൻ്റെ ചേരുവകളിൽ ചെറുപയർ, കശുവണ്ടി, ഏലം, നെയ്യ്, പഞ്ചസാര, പഞ്ചസാര മിഠായി, ഉണക്കമുന്തിരി എന്നിവ ഉൾപ്പെടുന്നു.  ഗുണനിലവാരവും സ്ഥിരതയും നിലനിർത്തുന്നതിന് വാർഷിക ടെൻഡറുകൾ വഴിയാണ് ക്ഷേത്രം ഈ സാധനങ്ങൾ വാങ്ങുന്നത്.

തിരുപ്പതി ലഡു മൂന്നു തരം 

 പ്രോക്തം ലഡ്ഡു: ഇത് എല്ലാ തീർത്ഥാടകർക്കും വിതരണം ചെയ്യുന്ന ഏറ്റവും സാധാരണമായ ഇനമാണ്.  ഇതിൻ്റെ ഭാരം 60-75 ഗ്രാം ആണ്.

 ആസ്ഥാനം ലഡ്ഡു: വിശേഷാവസരങ്ങളിൽ തയ്യാറാക്കുന്നതാണ് ഈ ലഡു.അതിൽ കൂടുതൽ (750 ഗ്രാം) കശുവണ്ടി, ബദാം, കുങ്കുമം എന്നിവ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.

 കല്യാണോത്സവം ലഡ്ഡു: കല്യാണോത്സവത്തിലും മറ്റ് പ്രത്യേക സേവകളിലും പങ്കെടുക്കുന്ന ഭക്തർക്ക് നല്കുന്നതാണ് കല്യാണോത്സവം ലഡ്ഡു. ആവശ്യത്തിനനുസരിച്ച് അത് വളരെ പരിമിതമായ അളവിൽ ഉണ്ടാക്കുന്നു

 സവിശേഷമായ പാക്കേജിംഗിൽ നല്കുന്ന തിരുപ്പതി ലഡുവിന് ഏകദേശം 15 ദിവസത്തെ കാലാവധിയുണ്ട്, ഇത് കാരണം വീട്ടിലേക്ക് മടങ്ങിയതിന് ശേഷവും ഈ ദിവ്യമായ പലഹാരം ആസ്വദിക്കാൻ ഭക്തരെ അനുവദിക്കുന്നു.  തിരുമല വെങ്കിടേശ്വര ക്ഷേത്രത്തിൻ്റെ ആത്മീയവും സാംസ്കാരികവുമായ പൈതൃകവുമായി തീർഥാടകരെ ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന തിരുപ്പതി ലഡ്ഡു ഭക്തിയുടെയും പാചക മികവിൻ്റെയും പ്രതീകമായി തുടരുന്നുവെന്ന് ജിഐ ടാഗ് ഉറപ്പാക്കുന്നു.

Leave a Reply