അമേരിക്കൻ ജേണൽ ഓഫ് ക്ലിനിക്കൽ ന്യൂട്രീഷനിൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച ഒരു പുതിയ പഠനമനുസരിച്ച് ചുവന്ന മാംസം കഴിക്കുന്നത് ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹം വരാനുള്ള സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കും.
ആഴ്ചയിൽ രണ്ട് സെർവിംഗ് ചുവന്ന മാംസം കഴിക്കുന്നത് ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹത്തിനുള്ള സാധ്യത ഉയർത്തുമെന്ന് ഗവേഷകർ കണ്ടെത്തി.
36 വർഷത്തോളം 200,000-ത്തിലധികം ആളുകളിൽ നിന്നുള്ള വിവരങ്ങൾ പഠനം വിശകലനം ചെയ്തു. ആ സമയത്ത്, പങ്കെടുത്ത 22,000-ത്തിലധികം പേർക്ക് ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹം ഉണ്ടായി.
സംസ്കരിച്ച ചുവന്ന മാംസം ദിവസവും കഴിക്കുന്നത് ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹം വരാനുള്ള സാധ്യത 46% ഉയർത്തും, കൂടാതെ ദിവസവും സംസ്കരിക്കാത്ത ചുവന്ന മാംസം കഴിക്കുന്നത് പ്രമേഹം വരാനുള്ള സാധ്യത 24% ഉയർത്തുമെന്നും പറഞ്ഞു.
അണ്ടിപ്പരിപ്പ്, പയർവർഗ്ഗങ്ങൾ എന്നിവ പോലുള്ള കൂടുതൽ സസ്യാധിഷ്ഠിത പ്രോട്ടീൻ സ്രോതസ്സുകളിലേക്ക് മാറുന്നത് ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹത്തിനുള്ള സാധ്യത 30% കുറയ്ക്കുമെന്ന് പഠന രചയിതാക്കൾ പറഞ്ഞു. ചുവന്ന മാംസത്തിന് പകരം പാലുൽപ്പന്നങ്ങൾ കഴിക്കുന്നതും പ്രമേഹ സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നതായി കണ്ടെത്തി.
“ ആരോഗ്യവും ക്ഷേമവും മെച്ചപ്പെടുത്താൻ ആഗ്രഹിക്കുന്ന ആളുകൾ ആഴ്ചയിൽ ഒരു തവണ മാത്രം റെഡ് മീറ്റ് കഴിക്കുന്നത് ഉചിതമായിരിക്കും,” മുതിർന്ന എഴുത്തുകാരൻ വാൾട്ടർ വില്ലറ്റ് പറഞ്ഞു.
കൂടുതൽ ഗവേഷണം ആവശ്യമായതിനാൽ പ്രമേഹ സാധ്യത ഉയർത്തുന്നതിൽ ചുവന്ന മാംസം വഹിക്കുന്ന പങ്ക് കൃത്യമായി നിർണ്ണയിക്കാൻ പ്രയാസമാണ്, എന്നാൽ സംസ്കരിച്ച ചുവന്ന മാംസത്തിലെ നൈട്രേറ്റുകളുടെയും നൈട്രൈറ്റുകളുടെയും സാന്നിധ്യം ഇൻസുലിൻ ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്ന അവയവമായ പാൻക്രിയാസിൽ സ്വാധീനം ചെലുത്തുമെന്നതാണ് ഒരു അനുമാനം.
ശരീരത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ (ഗ്ലൂക്കോസ്) മെറ്റബോളിസത്തെ ബാധിക്കുന്ന ഒരു വിട്ടുമാറാത്ത രോഗാവസ്ഥയാണ് ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹം. അമിതവണ്ണവും ശാരീരിക പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ അഭാവവും ഉൾപ്പെടെയുള്ള ജനിതക, ജീവിതശൈലി ഘടകങ്ങളുടെ സംയോജനമാണ് ഇതിന് കാരണം.
കാലക്രമേണ, ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹം ഹൃദ്രോഗം, പക്ഷാഘാതം, അന്ധത, വൃക്ക രോഗം തുടങ്ങിയ ഗുരുതരമായ ആരോഗ്യ പ്രശ്നങ്ങളിലേക്ക് നയിച്ചേക്കാം.
ലോകാരോഗ്യ സംഘടനയുടെ (WHO) കണക്കുകൾ പ്രകാരം ലോകമെമ്പാടുമുള്ള 460 ദശലക്ഷത്തിലധികം മുതിർന്നവർക്ക് ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹമുണ്ട്. വരും വർഷങ്ങളിൽ ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹമുള്ളവരുടെ എണ്ണം ഇനിയും ഉയരുമെന്ന് കരുതുന്നു.