പ്രശസ്തമായ തിരുപ്പതി ലഡുവിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ചേരുവകളെ ചുറ്റിപ്പറ്റിയുള്ള സമീപകാല വിവാദങ്ങൾക്കിടയിലും ലഡുവിൻ്റെ വില്പന ഒട്ടും തന്നെ കുറയുന്നില്ല. തിരുമലയിലെ ശ്രീ വെങ്കിടേശ്വര ക്ഷേത്രത്തിൻ്റെ ഭരണ ചുമതലയുള്ള തിരുമല തിരുപ്പതി ദേവസ്ഥാനം (ടിടിഡി) പറയുന്നതനുസരിച്ച് ഡിസംബർ 20 മുതൽ പ്രതിദിനം മൂന്ന് ലക്ഷത്തിലധികം ലഡ്ഡു വിറ്റു.
ലഡ്ഡു തയാറാക്കാൻ മൃഗക്കൊഴുപ്പാണ് ഉപയോഗിച്ചതെന്ന ആരോപണം ഉയർന്നതിനെ തുടർന്നാണ് വിവാദമായത്. എന്നിരുന്നാലും, ടിടിഡി ഈ അവകാശവാദങ്ങൾ സ്ഥിരമായി നിഷേധിച്ചു, പാചകത്തിൽ ശുദ്ധമായ പശു നെയ്യ് മാത്രമേ ഉപയോഗിക്കുന്നുള്ളൂ എന്ന് ഉറപ്പിച്ചു പറഞ്ഞു. ട്രസ്റ്റ് അതിൻ്റെ അവകാശവാദങ്ങളെ സാധൂകരിക്കാൻ നിരവധി പരിശോധനകളും നടത്തിയിട്ടുണ്ട്.
വിവാദങ്ങൾക്കിടയിലും, ഭക്തർ ധാരാളമായി ക്ഷേത്രത്തിലേക്ക് ഒഴുകുന്നത് തുടരുന്നു, അവരിൽ പലരും ലഡ്ഡു പ്രസാദമായോ (വഴിപാടുകൾ) അല്ലെങ്കിൽ സുവനീറായോ വാങ്ങുന്നു. ലഡ്ഡുവിന് ആവശ്യക്കാർ ഏറെയുള്ളതിനാൽ ക്ഷേത്രത്തിലെ കൗണ്ടറുകളിൽ നീണ്ട ക്യൂവാണ്.