You are currently viewing പ്രായമായപ്പോൾ മുഖകാന്തി നഷ്ടപെടുന്നുണ്ടോ?<br>എങ്കിൽ കൊളാജൻ ഭക്ഷണത്തിൽ ചേർക്കു..

പ്രായമായപ്പോൾ മുഖകാന്തി നഷ്ടപെടുന്നുണ്ടോ?
എങ്കിൽ കൊളാജൻ ഭക്ഷണത്തിൽ ചേർക്കു..



ആരോഗ്യമുള്ള ചർമ്മത്തിന് അത്യന്താപേക്ഷിതമായ ഒരു പ്രോട്ടീനാണ് കൊളാജൻ. ശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും സമൃദ്ധമായ പ്രോട്ടീനാണിത്, മൊത്തം പ്രോട്ടീൻ ഉള്ളടക്കത്തിന്റെ ഏകദേശം 30% വരും. ചർമ്മ സംരക്ഷണത്തിൽ കൊളാജൻ ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു, കാരണം ഇത് ചർമ്മത്തിന് ഘടന, ജലാംശം എന്നിവ നൽകുന്നു.

ഏകദേശം 25 വയസ്സ് ആകുമ്പോഴേക്കും നമ്മുടെ ശരീരത്തിലെ കൊളാജന്റെ സ്വാഭാവിക ഉത്പാദനം കുറയുന്നു, ഇത് ചുളിവുകൾ, നേർത്ത വരകൾ, ചർമ്മം തൂങ്ങൽ എന്നിവയ്ക്ക് കാരണമാകും. ഒരോ വർഷവും ഏകദേശം 1% കൊളാജൻ നമ്മുടെ ശരീരത്തിൽ നിന്ന് നഷ്ട്ടപെട്ട് കൊണ്ടിരിക്കുന്നു. അതിനാൽ, നമ്മുടെ ശരീരത്തിലെ കൊളാജൻ അളവ് നിലനിർത്തുന്നത് യുവത്വമുള്ള ചർമ്മത്തെ നിലനിർത്താൻ സഹായിക്കും.

കൊളാജന്റെ പ്രകൃതിദത്ത സ്രോതസ്സുകൾ

കൊളാജൻ സപ്ലിമെന്റുകൾ വിപണിയിൽ ലഭ്യമാണെങ്കിലും, നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്താവുന്ന കൊളാജന്റെ നിരവധി പ്രകൃതിദത്ത ഉറവിടങ്ങളും ഉണ്ട്. അതിൽ ചിലത് ഇതാണ്.

വെളുത്തുള്ളി: സ്വാഭാവിക കൊളാജൻ ഉൽപാദനത്തിന് സൾഫർ നിർണായകമാണ്, വെളുത്തുള്ളിയിൽ സൾഫർ നല്ല തോതിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. കേടായ കൊളാജൻ നാരുകൾ നന്നാക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന ടോറിൻ, ലിപ്പോയിക് ആസിഡ് എന്നിവയും വെളുത്തുള്ളി നൽകുന്നു

മത്സ്യം: മത്തി, ചൂര തുടങ്ങിയ മത്സ്യങ്ങളിൽ കൊളാജനും ചർമ്മത്തിന്റെ ആരോഗ്യം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്ന മറ്റ് അവശ്യ പോഷകങ്ങളും ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.

മുട്ടയുടെ വെള്ള: മുട്ടയുടെ വെള്ള കൊളാജന്റെ മികച്ച ഉറവിടമാണ്, കാരണം കൊളാജൻ ഉൽപാദനത്തിന് ആവശ്യമായ അമിനോ ആസിഡായ പ്രോലിൻ ഉയർന്ന അളവിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.

ഇലക്കറികൾ: ചീര, കാബേജ് തുടങ്ങിയ ഇലക്കറികളിൽ കൊളാജൻ ഉൽപാദനത്തിന് ആവശ്യമായ വിറ്റാമിൻ സി ഉയർന്ന അളവിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.

സിട്രസ് പഴങ്ങൾ: ഓറഞ്ച്, നാരങ്ങ തുടങ്ങിയ സിട്രസ് പഴങ്ങൾ, കൊളാജൻ ഉത്പാദനത്തിന് ആവശ്യമായ വിറ്റാമിൻ സി-യിൽ സമ്പന്നമാണ്.

കൊളാജന്റെ സ്വാഭാവിക സ്രോതസ്സുകൾ നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് നിങ്ങളുടെ ചർമ്മത്തിന് കാര്യമായ ഗുണങ്ങൾ നൽകും. അതിനാൽ, നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ മത്സ്യം, മുട്ടയുടെ വെള്ള, ഇലക്കറികൾ, സിട്രസ് പഴങ്ങൾ എന്നിവ ചേർക്കുന്നത് കൊളാജൻ ഉൽപാദനം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കാനും ആരോഗ്യകരവും യുവത്വമുള്ളതുമായ ചർമ്മം നിലനിർത്താനും സഹായിക്കും.

Leave a Reply