You are currently viewing ഐസിഎആർ ശാസ്ത്രജ്ഞർ കരിമ്പ് ജ്യൂസ് പൊടി വികസിപ്പിച്ചെടുത്തു

ഐസിഎആർ ശാസ്ത്രജ്ഞർ കരിമ്പ് ജ്യൂസ് പൊടി വികസിപ്പിച്ചെടുത്തു

കോയമ്പത്തൂരിലെ ഐസിഎആർ-ഷുഗർകെയ്ൻ ബ്രീഡിംഗ് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ടിലെ ശാസ്ത്രജ്ഞർ സ്പ്രേ-ഡ്രൈ ചെയ്തു നിർമ്മിച്ച കരിമ്പ് ജ്യൂസ് പൊടി പുറത്തിറക്കി.

 പഞ്ചസാര, പ്രോട്ടീനുകൾ, ധാതുക്കൾ, വിറ്റാമിനുകൾ, ഫിനോൾസ്, ഫ്ലേവനോയ്ഡുകൾ, ആൻ്റിഓക്‌സിഡൻ്റ് പ്രവർത്തനം എന്നിവയുൾപ്പെടെ സാധാരണ കരിമ്പ് ജ്യൂസിൻ്റെ എല്ലാ അവശ്യ പോഷക ഘടകങ്ങളും നിലനിർത്തിയാണ് നൂതന ഉൽപ്പന്നം നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്നത്.  ഗുണമേന്മയിൽ വിട്ടുവീഴ്ച ചെയ്യാതെ വർഷം മുഴുവനും ഉപഭോക്താക്കൾക്ക് കരിമ്പിൻ്റെ ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ ആസ്വദിക്കാൻ കഴിയുമെന്ന് ഇത് ഉറപ്പാക്കുന്നു.

 പൊടിയുടെ ശ്രദ്ധേയമായ സവിശേഷതകളിലൊന്ന് അതിൻ്റെ വിപുലീകൃത ഷെൽഫ് ലൈഫ് ആണ്.  ഉൽപന്നം സാധാരണ ഊഷ്മാവിൽ ആറുമാസം വരെയും ശീതീകരണത്തിൽ ഒരു വർഷത്തിലധികവും നിലനിൽക്കുന്നു, ഇത് എളുപ്പത്തിൽ കേടാവുന്ന പരമ്പരാഗത കരിമ്പ് ജ്യൂസിന്റെ പരിമിതികളെ മറികടക്കുന്നു 

 കരിമ്പ് ജ്യൂസ് പൊടി കരിമ്പ് ജ്യൂസ് നിർമ്മിക്കാനും, പാനീയങ്ങൾ, മധുരപലഹാരങ്ങൾ, മിഠായികൾ, ബേക്കറി ഇനങ്ങൾ, പാലുൽപ്പന്നങ്ങൾ എന്നിവയിൽ രുചി വർദ്ധിപ്പിക്കാനായി ഉപയോഗിക്കാവുന്നതാണ്.

 ഓർഗാനോലെപ്റ്റിക് പരിശോധനകൾ, പൊടിയുടെ രുചിയെ  സാധാരണ കരിമ്പ് ജ്യൂസുമായി അടുത്ത് നിർത്തുന്നു, ഇത് ഉപഭോക്താക്കൾക്ക് ആകർഷകമാക്കുന്നു . സാധാരണ വിളവെടുപ്പ് കാലത്തിനപ്പുറം കരിമ്പിൻ്റെ പ്രകൃതിദത്തമായ ഗുണങ്ങളെ സംരക്ഷിക്കുന്നതിനും ആസ്വദിക്കുന്നതിനുമുള്ള സാധ്യതകൾ ഈ ഉൽപ്പന്നം നൽകുന്നു.

Leave a Reply