കേരള കാർഷിക സർവകലാശാല (കെഎയു) നിർമ്മിക്കുന്ന വൈൻ ബ്രാൻഡായ ‘നിള’ ഉടൻ പുറത്തിറങ്ങും. കാർഷിക വരുമാനം വൈവിധ്യവത്കരിക്കുന്നതിനും പ്രാദേശിക ഉൽപന്നങ്ങൾ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനുമുള്ള സുപ്രധാന ചുവടുവെപ്പാണ് ഈ സംരംഭം.
പഴങ്ങളെ സ്വാദിഷ്ടമായ വീഞ്ഞാക്കി മാറ്റുന്നതിനുള്ള സവിശേഷമായ ഒരു പ്രക്രിയ സർവകലാശാല വിജയകരമായി വികസിപ്പിച്ചെടുത്തിട്ടുണ്ട്. സർവകലാശാലയുടെ സ്വന്തം ഫാമുകളിൽ കൃഷി ചെയ്യുന്നതും പ്രാദേശിക കർഷകരിൽ നിന്ന് ലഭിക്കുന്നതുമായ വാഴപ്പഴം, പൈനാപ്പിൾ, കശുവണ്ടി എന്നിവ പ്രാഥമിക ചേരുവകളായി ഉപയോഗിക്കുന്നു. ഈ നൂതനമായ സമീപനം കർഷകർക്ക് ഒരു പുതിയ വിപണി പ്രദാനം ചെയ്യുക മാത്രമല്ല, കേരളത്തിൻ്റെ കാർഷിക ഉൽപന്നങ്ങളുടെ വൈവിധ്യം പ്രദർശിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
ഈ നൂതനമായ വൈൻ നിർമ്മാണ പ്രക്രിയയ്ക്ക് പിന്നിലെ സാങ്കേതികവിദ്യക്ക് ഇതിനകം തന്നെ യൂണിവേഴ്സിറ്റി പേറ്റൻ്റ് നേടിയിട്ടുണ്ട്.കേരള കാർഷിക സർവകലാശാലയിലെ പോസ്റ്റ് ഹാർവെസ്റ്റ് മാനേജ്മെന്റ് വിഭാഗമാണ് ഉത്പാദനത്തിന് തുടക്കമിടുന്നത്.