You are currently viewing വികസ്വര രാജ്യങ്ങളിൽ വിൽക്കുന്ന ബേബി ഫുഡ് ഉൽപന്നങ്ങളിൽ നെസ്‌ലെ ഉയർന്ന അളവിൽ പഞ്ചസാര ചേർക്കുന്നതായി ആരോപണം

വികസ്വര രാജ്യങ്ങളിൽ വിൽക്കുന്ന ബേബി ഫുഡ് ഉൽപന്നങ്ങളിൽ നെസ്‌ലെ ഉയർന്ന അളവിൽ പഞ്ചസാര ചേർക്കുന്നതായി ആരോപണം

യൂറോപ്പിൽ പഞ്ചസാര രഹിത പതിപ്പുകൾ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുമ്പോൾ വികസ്വര രാജ്യങ്ങളിൽ വിൽക്കുന്ന ബേബി ഫുഡ് ഉൽപന്നങ്ങളിൽ ഉയർന്ന അളവിൽ പഞ്ചസാര ചേർക്കുന്നു എന്നാരോപണത്തിൽ നെസ്‌ലെ വിമർശനം നേരിടുന്നു.

 എൻജിഒ പബ്ലിക് ഐ, ഇൻ്റർനാഷണലും ബേബി ഫുഡ് ആക്ഷൻ നെറ്റ്‌വർക്കും നെസ്‌ലെ അതിൻ്റെ ബേബി ഫുഡ് ഉൽപാദനത്തിൽ “വഞ്ചനാപരമായ വിപണന തന്ത്രങ്ങൾ” പ്രയോഗിക്കുന്നുവെന്ന് കുറ്റപ്പെടുത്തുന്നു.  ആറ് മാസത്തിലധികം പ്രായമുള്ള കുട്ടികളെ ലക്ഷ്യമിട്ട് കമ്പനി അതിൻ്റെ സെറലാക്ക്, നിഡോ ബ്രാൻഡുകളിൽ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് സംബന്ധിച്ച് ഒരു “വ്യത്യസ്‌ത നയം” ഉപയോഗിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് പഠനം അവകാശപ്പെടുന്നു.

 ഇന്ത്യ, ദക്ഷിണാഫ്രിക്ക, ബ്രസീൽ തുടങ്ങിയ വികസ്വര രാജ്യങ്ങളിലെ സെറലാക് ബേബി സെറിയൽസിൽ അധിക പഞ്ചസാര അടങ്ങിയിട്ടുണ്ടെന്ന് റിപ്പോർട്ട് എടുത്തുകാണിക്കുന്നു, അതേസമയം സ്വിറ്റ്സർലൻഡ്, ജർമ്മനി, യുകെ എന്നിവിടങ്ങളിൽ വിൽക്കുന്നവയിൽ അത് അടങ്ങിയിട്ടില്ല.  ഈ ഉൽപ്പന്നങ്ങളിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അംശം ഒരു സെർവിംഗിൽ 7 ഗ്രാം വരെയാകാം, ഇത് കൊച്ചുകുട്ടികൾക്കുള്ള ഭക്ഷണത്തിൽ പഞ്ചസാര ചേർക്കുന്നത് പൂർണ്ണമായും നിരോധിക്കണമെന്ന ലോകാരോഗ്യ സംഘടനയുടെ ശുപാർശയെ മറികടക്കുന്നു.

 പഠനത്തിൽ പങ്കെടുത്ത ലോകാരോഗ്യ സംഘടനയിലെ ശാസ്ത്രജ്ഞർ ഈ “ഇരട്ട നിലവാരത്തെ” കുറിച്ച് ആശങ്ക പ്രകടിപ്പിച്ചു, ഇത് പൊതുജനാരോഗ്യത്തിനും ധാർമ്മികതയ്ക്കും “പ്രശ്നമുണ്ടാക്കുന്നു” എന്ന് പറഞ്ഞു.  ബേബി ഫുഡിൽ പഞ്ചസാര ചേർക്കുന്നത് കുട്ടിക്കാലത്ത് രുചി മുൻഗണനകൾ  രൂപപ്പെടാനും  പ്രായപൂർത്തിയാകുമ്പോൾ ഭക്ഷണ സംബന്ധമായ രോഗങ്ങൾ ഉണ്ടാകാനും കാരണമാകുന്നു.  വികസ്വര രാജ്യങ്ങളിൽ ഇത് പ്രത്യേകിച്ചും ആശങ്കാജനകമാണ്, അവിടെ കുട്ടിക്കാലത്തെ പൊണ്ണത്തടി ഇതിനകം തന്നെ വർദ്ധിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന പ്രശ്നമാണ്.

എന്നാൽ  “എല്ലായിടത്തും പോഷകാഹാരം, ആരോഗ്യം, ക്ഷേമം എന്നിവയുടെ ഒരേ തത്ത്വങ്ങൾ” പാലിക്കുന്നതായും പ്രാദേശിക നിയന്ത്രണങ്ങൾ പാലിക്കുന്നതായും നെസ്‌ലെ വാദിക്കുന്നു .  പ്രാദേശിക നിയന്ത്രണങ്ങളും ചേരുവകളുടെ ലഭ്യതയും കാരണം തങ്ങളുടെ ഉൽപ്പന്ന പാചകക്കുറിപ്പുകൾ വ്യത്യാസപ്പെടാമെന്ന് കമ്പനി അവകാശപ്പെടുന്നു.  കഴിഞ്ഞ ദശകത്തിൽ തങ്ങളുടെ ധാന്യ ഉൽപന്നങ്ങൾക്കായി ആഗോളതലത്തിൽ ചേർത്ത പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് 11% കുറച്ചതായും അവർ എടുത്തുകാണിക്കുന്നു.

 എന്നിരുന്നാലും, കോഡെക്സ് അലിമെൻ്റേറിയസ് പോലെയുള്ള നിലവിലെ നിയന്ത്രണങ്ങൾ ശിശു ഭക്ഷണത്തിൽ ഉയർന്ന അളവിൽ പഞ്ചസാര ചേർക്കാൻ അനുവദിക്കുന്നുവെന്ന് പഠനം വാദിക്കുന്നു.  കാലഹരണപ്പെട്ട മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങളേക്കാൾ കുട്ടികളുടെ ആരോഗ്യത്തിന് മുൻഗണന നൽകുന്ന പുതുക്കിയ മാനദണ്ഡങ്ങൾക്കായി പബ്ലിക് ഐയും ഡബ്ല്യുഎച്ച്ഒയും ആവശ്യപ്പെടുന്നു.

Leave a Reply