പരമ്പരാഗതമായി, സോഡിയം കഴിക്കുന്നത് പരിമിതപ്പെടുത്താൻ ഡോക്ടർമാർ അവരുടെ രോഗികൾക്ക് മുന്നറിയിപ്പ് നൽകാറുണ്, ഇത് ഉയർന്ന രക്തസമ്മർദ്ദത്തിന് കാരണമാകും അല്ലെങ്കിൽ അത് വർദ്ധിപ്പിക്കും. എന്നാൽ അടുത്തിടെ നടന്ന ഒരു പഠനം സൂചിപ്പിക്കുന്നത് സോഡിയം കൂടാതെ നിങ്ങളുടെ രക്തസമ്മർദ്ദം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്ന മറ്റൊരു ആൾകൂടിയുണ്ട്, അതായത് ഫ്രക്ടോസ്.
മുതിർന്നവരിൽ രക്തസമ്മർദ്ദം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് പുറമെ, ഉയർന്ന ഫ്രക്ടോസ് ഭക്ഷണക്രമം കുട്ടികളിൽ ഭാവിയിൽ ഹൈപ്പർടെൻഷൻ ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കും.
എന്തുകൊണ്ട് ഫ്രക്ടോസ് നിങ്ങൾക്ക് ദോഷകരമാവുന്നത്.
ഫ്രക്ടോസ് പഴങ്ങളിൽ സ്വാഭാവികമായി കാണപ്പെടുന്ന മോണോസാക്കറൈഡാണ്. ഹൈ ഫ്രക്ടോസ് കോൺ സിറപ്പിലെ (HFCS) പ്രധാന ഘടകമാണ് ഫ്രക്ടോസ്, ഇത് സാധാരണയായി പായ്ക്ക് ചെയ്ത ഭക്ഷണങ്ങളിലും പാനീയങ്ങളിലും ചേർക്കുന്ന ഒരു കൃത്രിമ മധുരമാണ്. ഫ്രൂട്ട് ഷുഗർ ഘടനയിൽ ഗ്ലൂക്കോസിനോട് വളരെ സാമ്യമുള്ളതാണെങ്കിലും, ഫ്രക്ടോസ് നിങ്ങളുടെ ശരീരത്തെ വ്യത്യസ്തമായി ബാധിക്കുന്നു.
നിങ്ങൾ ഫ്രക്ടോസ് കഴിക്കുമ്പോൾ, നിങ്ങളുടെ ശരീരം ഇന്ധന സംഭരണത്തിനായി പഞ്ചസാര പ്രോസസ്സ് ചെയ്യുന്നു. ഇത് സംഭവിക്കുന്നത് ഇന്ധനം പിന്നീട് നിങ്ങളുടെ ശരീരത്തിന് വെള്ളവും ഊർജവും നൽകുന്നതിന് ഉപയോഗിക്കാനാണ്. എന്നിരുന്നാലും, ഇത് പ്രതികൂല ഫലമുണ്ടാക്കുന്നു, കാരണം ഫ്രക്ടോസ് നിങ്ങളുടെ ശരീരത്തിൽ സോഡിയം നിലനിർത്തുന്നു, ഇത് രക്തസമ്മർദ്ദം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു.
ഫ്രക്ടോസ് കൂടുതലുള്ള ഭക്ഷണക്രമം സോഡിയം ട്രാൻസ്പോർട്ടറുകളുടെ പ്രവർത്തനത്തെ നിയന്ത്രിക്കുന്നു, ഇത് രക്തസമ്മർദ്ദം വർദ്ധിപ്പിക്കും. കൂടാതെ, വിശപ്പ് വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ദാഹമുണ്ടാക്കുകയും ചെയ്യും.
ഭക്ഷണ ശീലങ്ങളും ഹൃദയ സംബന്ധമായ അപകട സാധ്യതകളും പഠിക്കാനായി
17 നും 35 നും ഇടയിൽ പ്രായമുള്ള അമേരിക്കൻ യുവാക്കളിൽ നിന്നുള്ള ഡാറ്റ ഒരു സംഘം ഗവേഷകർ വിശകലനം ചെയ്തു.
ഹൃദയ സംബന്ധമായ അപകട കാരണങ്ങളെ പഠനം സൂക്ഷ്മമായി പരിശോധിച്ചു.
യുവാക്കളിൽ നിന്ന് ഗവേഷണ സംഘം ഭക്ഷണ ഡാറ്റയും രക്തസമ്മർദ്ദവും രേഖപ്പെടുത്തി. ഭക്ഷണത്തിലെ സോഡിയം, ഫ്രക്ടോസ് എന്നിവയുടെ അളവ് പരിശോധിച്ചു.
ഓരോ വ്യക്തിയുടെയും രക്തസമ്മർദ്ദം പഠനത്തിലുടനീളം നിരവധി ഘട്ടങ്ങളിൽ പരിശോധിച്ചു; ഏഴ് വർഷം, 15 വർഷം, 30 വർഷം എന്നിങ്ങനെ.
ഫോളോ-അപ്പിന്റെ 30-ാം വർഷത്തിൽ ഉയർന്ന സിസ്റ്റോളിക്, ഡയസ്റ്റോളിക് രക്തസമ്മർദ്ദം കണ്ടെത്തിയവരിൽ സോഡിയം, ഫ്രക്ടോസ് എന്നിവയുടെ ഉപഭോഗം കാര്യമായ സ്വാധീനം ചെലുത്തി. കൗമാരത്തിൽ സോഡിയവും ഫ്രക്ടോസും അടങ്ങിയ ഭക്ഷണക്രമം പിന്തുടരുന്നത് പ്രായപൂർത്തിയായപ്പോൾ സിസ്റ്റോളിക്, ഡയസ്റ്റോളിക് രക്തസമ്മർദ്ദത്തെ സ്വാധീനിക്കുമെന്ന് ഗവേഷകർ നിഗമനം ചെയ്തു.
ഗർഭാവസ്ഥയിൽ ഫ്രക്ടോസ് കഴിക്കുന്നത് പ്രീക്ലാമ്പ്സിയ(Preeclampsia) ഉണ്ടാക്കുന്നതിനു കാരണമാകുമെന്ന് മറ്റൊരു പഠനം അഭിപ്രായപ്പെട്ടു.
ഗർഭസ്ഥ ശിശുവിൻ്റെ വികസനത്തിനു ഫ്രക്ടോസ് അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്, ഇത് സ്വാഭാവികമായും ശരീരം ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്നു. ഒരു സ്ത്രീ ഗർഭിണിയായിരിക്കുമ്പോൾ ഫ്രക്ടോസ് ഉത്പാദനം വർദ്ധിക്കുന്നു. എന്നാൽ ഉൽപ്പാദനം സാധാരണ നിലയിലായില്ലെങ്കിൽ അല്ലെങ്കിൽ സ്ത്രീയുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ ഫ്രക്ടോസും അതിന്റെ ഡെറിവേറ്റീവുകളും വർദ്ധിക്കുന്നെങ്കിൽ, ഇത് പ്രീക്ലാമ്പ്സിയയിലേക്ക് നയിച്ചേക്കാം, ഇത് ഹൈപ്പർടെൻഷൻ, മൂത്രത്തിൽ പ്രോട്ടീൻ (പ്രോട്ടീനൂറിയ) തുടങ്ങിയ ലക്ഷണങ്ങൾക്ക് കാരണമാകും.
നിങ്ങളുടെ കുട്ടികളെ സംരക്ഷിക്കുന്നതിനും പ്രായമാകുമ്പോൾ അവർ ആരോഗ്യത്തോടെ തുടരുന്നുവെന്ന് ഉറപ്പാക്കുന്നതിനും, നല്ല ഭക്ഷണശീലങ്ങൾ അവരെ പഠിപ്പിക്കുക. ഉൽപ്പന്ന ലേബലുകൾ വായിക്കുന്നതിലൂടെയും ഫ്രക്ടോസിന്റെ വ്യത്യസ്ത പേരുകൾ അറിയുന്നതിലൂടെയും ഗർഭിണികൾക്ക് സ്വയം പരിരക്ഷിക്കാൻ കഴിയും, അതിനാൽ അവർക്ക് അത് ഒഴിവാക്കാനാകും.
എച്ച്എഫ്സിഎസ് നിരവധി ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. ഇത് ഫ്രൂട്ട് ഷുഗർ, ഡി-ഫ്രക്ടോഫുറനോസ്, ഡി-ഫ്രക്ടോസ്, ഡി-അറബിനോ-ഹെക്സുലോസ് അല്ലെങ്കിൽ ലെവുലോസ് എന്നിങ്ങനെ ഉൽപ്പന്ന ലേബലുകളിൽ കാണപ്പെടുന്നു.
എച്ച്എഫ്സിഎസ് അടങ്ങിയ മധുരമുള്ള ഭക്ഷണങ്ങളും പാനീയങ്ങളും ഒഴിവാക്കുകയും പകരം ധാരാളം ഓർഗാനിക് ഭക്ഷണങ്ങൾ കഴിക്കുകയും ചെയ്യുക.
ജങ്ക് ഫുഡുകളും വിവിധ പാനീയങ്ങളിലും ഈ ഹാനികരമായ മധുരം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഈ ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ ഒഴിവാക്കി നിങ്ങളുടെ കുടുംബത്തെ ആരോഗ്യത്തോടെ നിലനിർത്തുക