ഉപ-ഹിമാലയൻ സംസ്ഥാനമായ സിക്കിമിലും പശ്ചിമ ബംഗാളിലെ ഡാർജിലിംഗ് ജില്ലയിലും കൃഷി ചെയ്യുന്ന പ്രധാന നാണ്യവിളയാണ് കറുത്ത ഏലം. മനുഷ്യരാശി ഉപയോഗിക്കുന്ന ഏറ്റവും പഴക്കമുള്ള സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങളിൽ ഒന്നാണ് കറുത്ത ഏലയ്ക്ക എന്നാണ് അറിയപ്പെടുന്നത്. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവുമധികം കറുത്ത ഏലം ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന സംസ്ഥാനമാണ് സിക്കിം.ഇത് ഇന്ത്യൻ വിപണിയിലും ലോക വിപണിയിലും സിംഹഭാഗവും സംഭാവന ചെയ്യുന്നു.
സിക്കിമിലെ വനങ്ങളുടെ തണുത്തതും ഈർപ്പമുള്ളതും തണലുള്ളതുമായ അന്തരീക്ഷത്തിൽ കറുത്ത ഏലം തഴച്ചുവളരുന്നു, സ്വാഭാവികമായും പർവതപ്രദേശങ്ങളുമായി പൊരുത്തപ്പെടുന്നു. ഈ പ്രദേശത്തെ കുത്തനെയുള്ള ചരിവുകൾ സ്വാഭാവികമായും മതിയായ വെള്ളത്തിൻ്റെ ഒഴുക്കു പ്രദാനം ചെയ്യുന്നു, കാരണം വെള്ളം കെട്ടിനിൽക്കുന്നത് ചെടികൾക്ക് സാരമായ കേടുവരുത്തും.
കറുത്ത ഏലം ഒരു സുഗന്ധവ്യഞ്ജനമായി ഉപയോഗിക്കുന്നുവെങ്കിലും, പച്ച ഏലക്കാ കായ്കളിൽ നിന്ന് വ്യത്യസ്തമായ സ്വാദാണ്. പച്ച ഏലക്കായിൽ നിന്ന് വ്യത്യസ്തമായി, ഈ സുഗന്ധവ്യഞ്ജനം മധുരമുള്ള വിഭവങ്ങളിൽ വളരെ അപൂർവമായി മാത്രമേ ഉപയോഗിക്കൂ. തീജ്വാലകളിൽ ഉണക്കുന്ന പരമ്പരാഗത രീതികളിൽ നിന്നാണ് ഇതിൻ്റെ സ്മോക്കി ഫ്ലേവറും സൌരഭ്യവും ലഭിക്കുന്നത്.
പരമ്പരാഗത ചൈനീസ് വൈദ്യശാസ്ത്രത്തിൽ, കറുത്ത ഏലം ഉദരരോഗങ്ങൾക്കും മലേറിയയ്ക്കും ഉപയോഗിക്കുന്നു. നേപ്പാളിലെയും ഇന്ത്യയിലെയും പരമ്പരാഗത വൈദ്യശാസ്ത്രത്തിൽ മഞ്ഞപ്പിത്തത്തിൻ്റെ ചികിത്സയിൽ ഉപയോഗിക്കുന്നു.
സിക്കിം മുൻനിര നിർമ്മാതാവായി തുടരുമ്പോൾ, മറ്റ് വടക്കുകിഴക്കൻ സംസ്ഥാനങ്ങളായ നാഗാലാൻഡ്, മേഘാലയ, അരുണാചൽ പ്രദേശ് എന്നിവ ഇപ്പോൾ കറുത്ത ഏലം കൃഷി പര്യവേക്ഷണം ചെയ്യുന്നു, ഇത് ആഗോള വിപണിയിൽ ഇന്ത്യയുടെ സ്ഥാനം കൂടുതൽ ഉയർത്തുന്നു.