സോയാസോസ് ഒന്നു തൊട്ടു രുചിച്ച് നോക്കിയാൽ പ്രത്യേകിച്ച്
ഒരു രുചിയും നമുക്ക് അനുഭവപ്പെടില്ല .
പക്ഷേ സോയാസോസിൻ്റെ മാസ്മരിക വൈഭവം കാണാൻ കഴിയുന്നത് അത് ഭക്ഷണ വിഭവങ്ങളുടെ പാചകത്തിന് ഉപയോഗിക്കുമ്പോഴാണ്. സോയാസോസ് ചേർക്കാത്ത ഫ്രൈഡ് റൈസും നൂഡിൽസും കഴിച്ചു നോക്കൂ ,അപ്പോഴറിയാം അതില്ലെങ്കിൽ ഉള്ള വ്യത്യാസം.പക്ഷെ ഈ രുചി എവിടെ നിന്ന് വരുന്നു? എന്താണിതിന് കാരണം? ഇതൊന്നു പരിശോധിക്കാം.
സോയാസോസ് ഭക്ഷണത്തിന് രുചി കൂട്ടാൻ നൂറ്റാണ്ടുകളായി ഉപയോഗിക്കുന്നു. ഏഷ്യൻ പാചകരീതിയിൽ ഇത് ഒരു ജനപ്രിയ ഘടകമാണ്, എന്നാൽ ലോകത്തിന്റെ മറ്റ് ഭാഗങ്ങളിലും ഇപ്പോൾ ഇത് കൂടുതലായി പ്രചാരത്തിലുണ്ട്.
സോയാബീൻ ഉപ്പും വെള്ളവും കോജിയും(വേവിച്ച അരിയിൽ നിന്നോ സോയയിൽ നിന്നോ ഉണ്ടാക്കിയ ഒരു പദാർത്ഥം ) ചേർത്ത് പുളിപ്പിച്ചാണ് സോയ സോസ് ഉണ്ടാക്കുന്നത്. ഈ പ്രക്രിയ സോയാബീനിലെ പ്രോട്ടീനുകളെ അമിനോ ആസിഡുകളായി വിഘടിപ്പിക്കുന്നു.ഇത് സോയ സോസിന് അതിന്റെ സ്വഭാവികമായ ഉമാമി ഫ്ലേവർ നൽകുന്നു. ഉമാമി അഞ്ചാമത്തെ അടിസ്ഥാന രുചിയാണ്.ഇത് പലപ്പോഴും രുചികരമോ മാംസളമോ ആയി വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെടുന്നു.
സോയ സോസ് പല തരത്തിൽ ഭക്ഷണത്തിന് രുചി കൂട്ടുന്നു. ആദ്യം, ഇത് ഉപ്പു രസം നല്കുന്നു. രണ്ടാമതായി, ഇത് ഉമാമി ഫ്ലേവർ ചേർക്കുന്നു. മൂന്നാമതായി, ഇത് മറ്റ് ചേരുവകളുടെ സ്വാഭാവിക സുഗന്ധങ്ങൾ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. മധുരം, പുളിപ്പ്, രുചിയുടെ സങ്കീർണ്ണത എന്നിങ്ങനെ പലതരം രുചികൾ സൃഷ്ടിക്കാനും സോയ സോസ് ഉപയോഗിക്കാം.
സോയ സോസിന്റെ ഗുണനിലവാരം, ഉപയോഗിക്കുന്ന ചേരുവകൾ, പുളിപ്പിക്കൽ പ്രക്രിയ, പക്കൽ പ്രക്രിയ എന്നിവ ഉൾപ്പെടെ നിരവധി ഘടകങ്ങളെ ആശ്രയിച്ചിരിക്കുന്നു. ഉയർന്ന ഗുണമേന്മയുള്ള സോയാ സോസ്, ഉയർന്ന നിലവാരമുള്ള സോയാബീൻ, ഗോതമ്പ് എന്നിവ ഉപയോഗിച്ച് നിർമ്മിക്കുന്നതാണ്. അത് വളരെക്കാലം പുളിപ്പിക്കും. ഇത് കൂടുതൽ സങ്കീർണ്ണവും രുചികരവുമായ സോയ സോസ് നല്കും.
സോയ സോസ് വിവിധ രീതികളിൽ ഉപയോഗിക്കാം, ഇനിപ്പറയുന്നവ ഉൾപ്പെടെ:
1. സ്റ്റിർ ഫ്രൈകൾ , സോസുകൾ നിർമ്മിക്കാൻ എന്നിവയ്ക്ക്
2. സുഷി, സാഷിമി, മറ്റ് ഭക്ഷണങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഡിപ്പിംഗ് സോസ് ആയി.
3. ചോറ്, നൂഡിൽസ്, മറ്റ് വിഭവങ്ങൾ എന്നിവയുടെ ഒരു വ്യഞ്ജനമായി.
4.ബേക്കിംഗ് സാധനങ്ങളിൽ ഒരു ചേരുവയായി.
സോയ സോസ് സമ്പന്നവും സങ്കീർണ്ണവുമായ സ്വാദുള്ള ഒരു വൈവിധ്യമാർന്ന വ്യഞ്ജനമാണ്. സോയ സോസിന്റെ രുചി രഹസ്യങ്ങൾ മനസിലാക്കി, നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിന്റെ രുചി വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ഇത് തിരഞ്ഞെടുത്ത് ഉപയോഗിക്കാം