You are currently viewing 1971 മുതൽ ചൂരയിലെ മെർക്കുറി അളവുകൾ  കുറയുന്നില്ലെന്ന് പഠനം കണ്ടെത്തി.
Yellow fin Tuna/Photo -Shemlongakit

1971 മുതൽ ചൂരയിലെ മെർക്കുറി അളവുകൾ  കുറയുന്നില്ലെന്ന് പഠനം കണ്ടെത്തി.

  • Post author:
  • Post category:World
  • Post comments:0 Comments

1971 മുതൽ ചൂരയിലെ (ട്യൂണ) മെർക്കുറി അളവ്  മാറ്റമില്ലതെ തുടരുന്നതായി ഏസിഎസ്-ൻ്റെ എൻവയോൺമെൻ്റൽ സയൻസ് & ടെക്നോളജി ലെറ്റേഴ്‌സിൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച ഒരു സമീപകാല പഠനം വെളിപ്പെടുത്തുന്നു. മെർക്കുറി ഉദ്‌വമനം കുറയ്ക്കാനുള്ള ആഗോള ശ്രമങ്ങൾക്കിടയിലും, പ്രത്യേകിച്ച് മിനമാറ്റ കൺവെൻഷൻ പോലുള്ള സംരംഭങ്ങളിലൂടെ, ഈ വിഷ മൂലകത്തിൻ്റെ സാന്ദ്രത  ചൂരകളിൽ കാര്യമായ ഇടിവ് സംഭവിച്ചിട്ടില്ല.

1970-കൾ മുതൽ അന്തരീക്ഷത്തിലേക്കുള്ള മെർക്കുറി ഉദ്‌വമനം കുറഞ്ഞുവെങ്കിലും ചൂരയിലെ അളവ് അതേപടി കുറയുന്നില്ലെന്ന് ഫ്രഞ്ച് നാഷണൽ റിസർച്ച് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഫോർ സസ്‌റ്റെയ്‌നബിൾ ഡെവലപ്‌മെൻ്റിൽ നിന്നുള്ള പ്രമുഖ ഗവേഷകനായ അനസ് മെദിയു ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു.സമുദ്രത്തിൻ്റെ ആഴത്തിലുള്ള പാളികളിൽ പതിറ്റാണ്ടുകളായി അല്ലെങ്കിൽ നൂറ്റാണ്ടുകളായി അടിഞ്ഞുകൂടിയ  മെർക്കുറിയുടെ സാന്നിധ്യം മൂലമാകാം ഈ പൊരുത്തക്കേട് എന്ന് മെഡിയു വിശദീകരിച്ചു, ഇത് ഉപരിതല സാന്ദ്രതയ്ക്ക് ഇന്ധനം നൽകുന്നത് തുടരുന്നു.

പസഫിക്, അറ്റ്ലാൻ്റിക്, ഇന്ത്യൻ മഹാസമുദ്രങ്ങൾ എന്നിവിടങ്ങളിൽ വ്യാപിച്ചുകിടക്കുന്ന 3,000 ചൂര സാമ്പിളുകളിൽ നിന്നുള്ള ഡാറ്റ പഠനം വിശകലനം ചെയ്തു.ആഗോളതലത്തിൽ ഏറ്റവും സാധാരണയായി ഉപയോഗിക്കുന്ന സ്പീഷീസായ സ്കിപ്ജാക്ക്, ബിഗെഐ, യെല്ലോഫിൻ ട്യൂണ എന്നിവയിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിച്ചു.  പ്രാദേശിക പ്രവണതകളിൽ വ്യതിയാനങ്ങൾ ഉണ്ടെങ്കിലും, ഈ മത്സ്യങ്ങളിലെ മൊത്തത്തിലുള്ള മെർക്കുറി അളവ് 51 വർഷത്തെ കാലയളവിൽ താരതമ്യേന സ്ഥിരത നിലനിർത്തി.

മെർക്കുറി വിഷബാധ ആരോഗ്യത്തിന് കാര്യമായ അപകടസാധ്യതകൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നു, പ്രത്യേകിച്ച് കൊച്ചുകുട്ടികളും ഗർഭിണികളും പോലുള്ള  ജന വിഭാഗത്തിനു. മെർക്കുറി ഉദ്‌വമനം കുറയ്ക്കുന്നതിനുള്ള തുടർച്ചയായ ശ്രമങ്ങളുടെ പ്രാധാന്യത്തെ കണ്ടെത്തലുകൾ അടിവരയിടുകയും സമുദ്രത്തിലെ മെർക്കുറി അളവ് തുടർച്ചയായി നിരീക്ഷിക്കേണ്ടതിൻ്റെ ആവശ്യകത ഉയർത്തിക്കാട്ടുകയും ചെയ്യുന്നു.

ചൂര ഉപഭോഗവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ആരോഗ്യ അപകടങ്ങളെ പഠനം നേരിട്ട് വിലയിരുത്തുന്നില്ലെങ്കിലും, പരിസ്ഥിതി മലിനീകരണവും സമുദ്രോത്പന്ന സുരക്ഷയും തമ്മിലുള്ള സങ്കീർണ്ണമായ പരസ്പര ബന്ധത്തിൻ്റെ നിർണായക ഓർമ്മപ്പെടുത്തലായി ഇത് പ്രവർത്തിക്കുന്നു.  ആഗോള ഉദ്‌വമനം കുറയുന്നത് തുടരുന്നതിനാൽ, ചൂരയിൽ മെർക്കുറിയുടെ അളവിൽ നിരീക്ഷിക്കാവുന്ന മാറ്റങ്ങൾ തിരിച്ചറിയാൻ പതിറ്റാണ്ടുകൾ എടുത്തേക്കാം

Leave a Reply