You are currently viewing ഇന്ന് ലോക ചക്ക ദിനം: മാധുര്യമേറിയ ഈ ആരോഗ്യ ഫലദായനിയുടെ പ്രാധാന്യം മനസ്സിലാക്കാം

ഇന്ന് ലോക ചക്ക ദിനം: മാധുര്യമേറിയ ഈ ആരോഗ്യ ഫലദായനിയുടെ പ്രാധാന്യം മനസ്സിലാക്കാം

  • Post author:
  • Post category:World
  • Post comments:0 Comments

എല്ലാ വർഷവും ജൂലൈ 4 ന് ആചരിക്കുന്ന ലോക ചക്ക ദിനം ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വൈവിധ്യമാർന്നതും വലുതുമായ പഴങ്ങളിൽ ഒന്നിൻ്റെ മഹത്വത്തെ ആഘോഷിക്കുന്നു. വ്യതിരിക്തമായ സൌരഭ്യത്തിനും മധുരത്തിനും പേരുകേട്ട ചക്ക അതിൻ്റെ പാചക ഉപയോഗങ്ങൾക്ക് മാത്രമല്ല പോഷക ഗുണങ്ങൾക്കും  മികച്ചതാണ്.ദക്ഷിണേഷ്യയാണ് ചക്കയുടെ ജന്മദേശം

ഇന്ത്യയിലെ തെക്കുപടിഞ്ഞാറൻ സംസ്ഥാനമായ കേരളത്തിൽ, സാംസ്കാരികവും പാചകപരവുമായ മേഖലകളിൽ ചക്കയ്ക്ക് ഒരു പ്രത്യേക സ്ഥാനം ഉണ്ട്.  പ്രാദേശികമായി “ചക്ക” എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഈ പഴം പ്രദേശത്തിൻ്റെ പാരമ്പര്യങ്ങളിലും ദൈനംദിന ജീവിതത്തിലും ആഴത്തിൽ ഇഴകിച്ചേർന്നിരിക്കുന്നു. അരി ക്ഷാമം ഉണ്ടായിരുന്ന പഴയകാലങ്ങളിൽ ചക്കയും ചീനിയും എല്ലാമായിരുന്നു മലയാളികൾക്ക് ആശ്രയം എന്ന് പഴമക്കാർ പറയാറുണ്ട്. തെങ്ങു പോലെ  കേരളത്തിൽ സർവ്വവ്യാപിയാണ് ചക്ക പ്ലാവ് .ഒരു  ചക്ക പ്ലാവ് എങ്കിലും ഇല്ലാത്ത വീടുകൾ കേരളത്തിൽ കുറവായിരിക്കും

കേരളീയർ ചക്കയുടെ എല്ലാ ഭാഗങ്ങളും വിവിധ രൂപങ്ങളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്നു – അസംസ്കൃതം മുതൽ പഴുത്തത് വരെ. “ചക്ക പുഴുക്ക്” , “ചക്ക വറുത്തത്” തുടങ്ങിയ വിഭവങ്ങൾ പഴത്തിൻ്റെ വൈവിധ്യം കാണിക്കുന്നു. പാചക പ്രയോഗങ്ങൾക്കപ്പുറം പരമ്പരാഗത കേരള ഫർണിച്ചറുകളും സംഗീതോപകരണങ്ങളും നിർമ്മിക്കുന്നതിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന തടിയിലും ചക്ക പ്ലാവ് വിലമതിക്കപ്പെടുന്നു. ഇത് സംസ്ഥാനത്തിൻ്റെ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയിലും പൈതൃകത്തിലും അതിൻ്റെ പ്രാധാന്യം അടിവരയിടുന്നു.

ചക്ക ഇപ്പോൾ അതിൻ്റെ പോഷകമൂല്യത്തിനും വൈവിധ്യത്തിനും ലോകമെമ്പാടും പ്രശംസിക്കപ്പെടുന്നു.  അവശ്യ വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും നിറഞ്ഞ ചക്ക ആരോഗ്യകരമായ ജീവിതശൈലി ആഗ്രഹിക്കുന്നവർക്ക് ഒരു മികച്ച ഭക്ഷണമാണ്

നാരുകളുടെ സമ്പന്നമായ ഉറവിടമാണ് ചക്ക, ഇത് ദഹന ആരോഗ്യത്തിന് മികച്ചതാക്കുന്നു. രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്ന വിറ്റാമിൻ സി, രക്തസമ്മർദ്ദം നിയന്ത്രിക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന പൊട്ടാസ്യം എന്നിവ ഇതിൽ ഗണ്യമായ അളവിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.  കൂടാതെ, ചക്കയിൽ കലോറി കുറവാണ്, എന്നാൽ ആൻ്റിഓക്‌സിഡൻ്റുകൾ കൂടുതലാണ്, ഇത് ശരീരത്തെ ഓക്‌സിഡേറ്റീവ് സമ്മർദ്ദത്തിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുകയും നീർവീക്കം കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.  പ്രമേഹം നിയന്ത്രിക്കുന്നവർക്ക് ചക്കയുടെ കുറഞ്ഞ ഗ്ലൈസെമിക് സൂചിക രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിലനിർത്താൻ സഹായിക്കും. പലപ്പോഴും അവഗണിക്കപ്പെടുന്ന ചക്കക്കുരു പോഷകഗുണമുള്ളവയാണ്, അതിൽ പ്രോട്ടീൻ, മൈക്രോ ന്യൂട്രിയൻ്റുകൾ, ഹൃദയാരോഗ്യത്തെ സഹായിക്കുന്ന സംയുക്തങ്ങൾ എന്നിവ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.

ആഗോള സമൂഹം ലോക ചക്ക ദിനം ആഘോഷിക്കുമ്പോൾ, പഴത്തിൻ്റെ ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളെക്കുറിച്ചും ലോകമെമ്പാടുമുള്ള സംസ്കാരങ്ങളിൽ അതിൻ്റെ അവിഭാജ്യ പങ്കിനെക്കുറിച്ചും നമ്മെ ചിന്തിപ്പിക്കുന്നു.  ചക്കയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട സമ്പന്നമായ പാരമ്പര്യങ്ങളുടെയും സുസ്ഥിരമായ ആചാരങ്ങളുടെയും സാക്ഷ്യമായി കേരളം തുടരുന്നു, നമ്മുടെ ഭക്ഷണക്രമത്തിലും സാംസ്കാരിക പൈതൃകത്തിലും പഴത്തിൻ്റെ അഗാധമായ സ്വാധീനത്തെക്കുറിച്ച് നമ്മെ ഓർമ്മിപ്പിക്കുന്നു.

Leave a Reply