You are currently viewing ഐസിഎആർ- ഐഐഎച്ച്ആർ, ഡ്രാഗൺ ഫ്രൂട്ട് പൊടി ഉത്പാദിപ്പിക്കാൻ പുതിയ സാങ്കേതികവിദ്യ വികസിപ്പിച്ചെടുത്തു

ഐസിഎആർ- ഐഐഎച്ച്ആർ, ഡ്രാഗൺ ഫ്രൂട്ട് പൊടി ഉത്പാദിപ്പിക്കാൻ പുതിയ സാങ്കേതികവിദ്യ വികസിപ്പിച്ചെടുത്തു

കാർഷിക മേഖലയിലെ ഒരു സുപ്രധാന വികസനത്തിൽ, ഇന്ത്യൻ കൗൺസിൽ ഓഫ് അഗ്രികൾച്ചറൽ റിസർച്ചിൻ്റെ ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ഹോർട്ടികൾച്ചറൽ റിസർച്ച് (ICAR-IIHR) ചുവന്ന കമലം അഥവാ ഡ്രാഗൺഫ്രൂട്ട് പൊടി ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു നൂതന രീതി കണ്ടെത്തി.  ഈ  പ്രക്രിയ, ഉൽപ്പാദനച്ചെലവ് 50 ശതമാനത്തിലധികം വെട്ടിക്കുറച്ച് വ്യവസായത്തിൽ വിപ്ലവം സൃഷ്ടിക്കുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു, അതേസമയം അന്തിമ ഉൽപ്പന്നത്തിൻ്റെ പോഷകാഹാര പ്രൊഫൈൽ വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും

ഈ മുന്നേറ്റം അസാധാരണമായ പോഷകമൂല്യത്തിനും വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന ജനപ്രീതിക്കും പേരുകേട്ട ഡ്രാഗൺ ഫ്രൂട്ടിന് വിപണിയിൽ പ്രാധാന്യം വർദ്ധിപ്പിക്കും. 

ഐസിഎആർ- ഐഐഎച്ച്ആർ പുതിയ പ്രക്രിയയെക്കുറിച്ചുള്ള  വിശദാംശങ്ങൾ ഇതുവരെ പുറത്തുവിട്ടിട്ടില്ല, എന്നാൽ  ഉൽപ്പാദനച്ചെലവ് ഗണ്യമായി കുറയുന്നത് ഡ്രാഗൺ ഫ്രൂട്ട് കൃഷിയിലും സംസ്കരണത്തിലും കുതിച്ചുചാട്ടത്തിന് ഇടയാക്കും, ഇത് കർഷകർക്കും സംരംഭകർക്കും ഒരുപോലെ പുതിയ സാമ്പത്തിക അവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കും.

Leave a Reply